Disneyland Hong Kong 2013 : พาเด็กเที่ยวส่งท้ายปิดเทอมใหญ่

โพสต์เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 9 มิถุนายน 2556 เวลา 02:46 | เข้าชม 2,301 ครั้ง


ทริปนี้เป็นทริปลุย มาเก๊าและฮ่องกง ซึ่งบรรจุโปรแกรมตะลุย Disneyland ฮ่องกงสำหรับเด็กๆไว้ด้วย 1 วันเต็มๆ เพื่อเป็นการส่งท้ายปิดเทอมใหญ่
และเป็นกำลังใจก่อนเปิดเทอมหน้าสำหรับเด็กประถม 2 คนในบ้านครับ

ทริปนี้ดูเด็กๆตั้งใจและสนุกสนานกันมาก ซึ่งนอกเหนือจากการมาตะลุยในดินแดน Disneyland แล้วเด็กๆยังเฝ้ารอและเตรียมการสำหรับการไป
ลุยซื้อ Bricks  หรือตัวต่อโดยเฉพาะของ Lego ซึ่งราคาถูกกว่าที่บ้านเรามากถึง 40 - 55% ( แล้วแต่รุ่นและmodel ) จากแถวตึก In's point แถบย่าน Yau Ma tei และนอกจากนี้ยังก็ยังได้ลองซื้อ Bricks ของจีนยี่ห้อ Enlighten และ Kazi มาอีกหลายชุดเลยทีเดียว ( แน่นอนว่าราคาถูกกว่าบ้านเรามากกว่า 50% - ยี่ห้อนี่เท่าที่ทำการบ้าน นักเล่น Brick ให้คะแนนว่าคุณภาพดีที่สุด 1 ใน 3 ของจีน  ) จากร้านแถบย่าน Mong Kok  อีกด้วย

เบ็ดเสร็จนอกจากสนุกแล้วยังได้ของเล่นชุดใหญ่ติดมือกลับมา( จนน้ำหนักเกิน ) อีกด้วยครับ

 

เราให้เวลาสำหรับ Disneyland 1 วันเต็มๆ ( จากเดิมวางแผนว่าจะรอดูพลุ จนปิดจึงจะเดินทางกลับ ) แต่ก็เปลี่ยนแผนเล็กน้อย  จึงใช้เวลาอยู่ถึงเพียงแค่ ราว 6 โมงเย็นก็เดินทางกลับ

ก่อนมาเราใช้เวลาทำการบ้านวางแผนในการเล่นเครื่องเล่นต่างๆไว้ก่อน อีกทั้งได้ซื้อตั๋วแบบ online มาล่วงหน้า ( ได้ voucher ) ในราคาถูกกว่าซึ้อหน้าดีสนีย์ ( เล็กน้อย ) จึงทำให้ใช้เวลาไม่นานในการเข้าไปเล่นเครื่องเล่นต่างๆ

การเดินทาง :
เราพักกันที่ Silka Seaview ย่าน Yau Ma tei ซึ่งไม่ไกลจาก MTR มากนักจึงสะดวกในการเดินทาง โดยเดินทางไปลงที่ Lai king แล้วเปลี่ยนเป็นสายสีส้มเพื่อไปลงสถานี Sunny bay และเปลี่ยนเป็นสายสีชมพูเข้าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เลย (โดยใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 30 นาที) เราตั้งใจไปถึงก่อน 09.30 น. เพื่อมีเวลาเดินเล่นเล็กน้อยก่อนสวนสนุกเปิดและคนจะได้ไม่แน่นมาก
 


 

การเดินทางมาที่นี่ก็เป็นอีกจุดขายที่น่าสนใจ ครับ
ด้วยการตกแต่งขบวนรถ MTR  ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ทั้งภายนอก
 และ ภายใน
 ผู้คนวันนี้ ( วันจันทร์ ) ก็ยังคงเนืองแน่น( หลวมๆ )  และไม่ได้มีแต่เด็กๆเท่านั้นครับ ที่นี่เป็นจุดสนใจและดึงดูดคนทุกเพศ ทุกวัยให้มากสนุกลืมวัยร่วมกันได้ ประหนึ่งต้องมนต์ของมิกกี้และผองเพื่อน


 

สถานีเองก็ถูกตกแต่งให้มีเอกลักษณ์ มีความเป็น unique เหมือนหลายๆสถานีในฮ่องกง
 

 

ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland)เป็นสวนสนุกและสถานตากอากาศในเครือของวอลท์ ดิสนีย์ โดยปัจจุบันมีสวนสนุกและสถานตากอากาศในเครือดิสนีย์ (Walt Disney Parks and Resorts) ตั้งอยู่ 4 ประเทศทั่วโลก
1.สหรัฐอเมริกา 3 แห่งคือ  Disneyland California ( แห่งแรก )  , Walt Disney World Florida , Disney California Adventure
2.ญี่ปุ่น 2 แห่งคือ  Tokyo Disneyland ที่ เมืองอุระยะซึ จังหวัดจิบะ , Tokyo DisneySea  ซึ่งมี Concept ของเครื่องเล่นแตกต่างกับDisneyland โดย DisneySea จะมีแห่งเดียวในโลกที่ญี่ปุ่นเท่านั้น
3.ฝรั่งเศส 2 แห่งคือ Disneyland Paris , Walt Disney Studios Paris
4.ฮ่องกง 1 แห่งคือ  Hong Kong Disneyland

สำหรับที่ Hongkong Disneyland ประกอบไปด้วย โซนหลักๆดังต่อไปนี้


ที่มาภาพ : progresscityusa.com

MAIN STREET USA เป็นจุดเริ่มต้นที่เราจะได้เข้าสู่เมืองบริเวณนี้จะตกแต่งอาคารสถานที่แบบย้อนยุค ที่นี่จะมีขบวนพาเหรดในช่วง 15.00 น.ด้วย

TOMORROWLAND ดินเเดนสวนสนุกแห่งอนาคต มีเครื่องเล่นแนวอวกาสเยอะมากมาย ที่นี่เด็กผู้ชายสว่นใหญ่จะชอบมากถึงมากที่สุด

 

FANTASYLAND  โซนนิทานคลาสสิก เช่น SLEEPING BEAUTY CASTLE ปราสาทเจ้าหญิงนิทราสีชมพูและฟ้าหวาน พร้อมร่วมถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนชื่อดังที่ท่านชื่นชอบอย่างมิคกี้เมาท์ วินนี่ เดอะภู และผองเพื่อน ที่นี่มีเครื่องเล่นน่ารัก น่าตื่นตามากมาย สาวๆรวมไปเด็กเด็กผู้หญิงจะชอบมาก วนเวียนเข้าแล้วเข้าอีก

ADVENTURELAND โซนแห่งการผจญภัยในดินแดนลี้ลับน่าอัศจรรย์ เช่น JUNGLE RIVER CRUISE ล่องเรือเข้าไปในป่าลึกลับ 

ที่นี่มีเครื่องเล่นที่ทั้งเหมาะกับเด็กเล็ก เด็กโต ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุครับ อาจจำเป้นต้องทำการบ้านและเลือกให้เหมาะกับลูกหลาน หรือตัวเองสักเล็กน้อยบางเครื่องเล่น โดยเฉพาะ

- Space Mountain รถไฟท่องอวกาศ


- Big Grizzly mountain runaway mines car


จะไม่เหมาะกับเด็กเล็ก (ต่ำกว่า 7 ขวบ และผู้สูงอายุ รวมไปถึงคนที่เป็นโรคหัวใจ ความดันโลหิต )

หลังจากใช้เวลาด้านหน้าดีสนีย์แลนด์ ราว 10 โมงนักท่องเที่ยวก็เริ่มต่อคิว เพื่อเข้าดีสนีย์แลนด์ครับ
รับตั๋ว online ที่จองมาล่วงหน้า ใช้เวลาแค่ 1 นาทีก็ได้ตั๋วแล้วครับ


รับตั๋วที่นี่
คิวฝั่งตรงข้ามก็ยาวไม่น้อย ถือว่าแค่คึกคักไม่ถึงกับแน่นมากเกินไป

 

ตรวจกระเป๋าก่อนเข้า ที่นี่จะเคร่งครัดเรื่องอาหารและเครื่องดื่มครับที่นี่อนุญาตให้ติดน้ำเปล่า เข้าไปที่ดิสนีย์แลนด์ด้วยโดยให้สิทธิ์พกเข้าไปได้คนละ 1 ขวด ( ภายในน้ำเปล่าขวดราวนึง 15-20 เหรียญ)

  
และอาจจะติดขนมออกไปด้วยเล็กน้อย ( ใช้เวลานิดนึงครับ)เราเริ่มด้วยการนั่งรถไฟดูรอบๆ ก่อนครับรถไฟจะจอดให้ขึ้นลง 2 จุด คือ หน้า Main Street และ Fantasy worldเราเลือกลงที่สถานีต้นทางหลังจากที่นังรถไฟวนครบ 1 รอบ


 

เดินผ่าน main street ก่อนจะพุ่งไปโซน Tomorrowland

 

โซนที่ 1 : Tomorrowland

ช่วงที่เราไปคนไม่เยอะ ยังไม่จำเป็นต้องกด Fastpass ในโซนนี้  ฮ่องกง Disney's fastpass จะมีด้วยกัน 3 เครื่องเล่น  ( ช่วงที่ไป )
- Buzz Lightyear Astro Blasters
- Space Mountain
- The Many Adventures of Winnie the PoohSpace Mountain เป็นรถไฟเหาะท่องอวกาศที่สร้างความตื่นเต้นแบบสุดๆ ครับ มืดและเหวี่ยงมาก เด็กเล็กและผู้มีโรคประจำตัว ผู้สูงอายุไม่เหมาะ ขนาดผมและคุณแม่ของเด็กๆเล่นแล้วยังเครียดและปวดศรีษะ ครับ ต้องใช้เวลานั่งพักเล็กน้อยกว่าจะปรับสภาพได้

ไฮไลท์ของโซนนี้คือ Buzz Lightyear Astro Blaster  (มี FP)  จะวิ่งแบบเบาๆ เข้าไปในความมืด และยิงปืนเก้บคะแนนและทำแต้มครับ ที่นี่เด็กตื่นเต้นและสนุกสนาน ยานอวกาศเราสามารถควบคุมหมุนซ้าย ขวาได้เอง 360 องศา ครับ


UFO Zone จบลงที่จานบินอวกาศที่ขึ้นๆๆลง หวาดเสียวเล็กๆครับ


เราเก็บ Autopia รถแข่งประลองความเร็วสุดคลาสสิค เอาไว้ช่วงบ่ายๆ เพราะคนเยอะมากๆครับ ที่นี่ไม่มี Fastpass ด้วย
เก็บตกกับบ้าน Stitch เรื่องราวตื่นเต้นน่ารักๆๆของชาวฮาวาย ที่นี่มีรอบภาษาจีนและภาษาอังกฤษ ครับ ลองเลือกภาษาที่เราสนใจ แต่สนุกครับ สนทนาโต้ตอบกับ stitch ได้อย่างมีสีสัน สนุกสนานครับ


รวมๆแล้วเราใช้เวลาที่นี่ แบบคนหลวมๆและเว้น Autopia  ใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมงครึ่งเต็มอิ่ม สนุกสนานครับ

 

บัตร  Fastpass :

ช่วงที่เราไป การใช้ fast pass ได้ประดยชน์และบริหารเวลาได้คุ้มค่ามากครับ หลายคนทั้งคนไทยด้วยกันเอง และชาวต่างชาติก้มักจะถามเราว่า ทำอย่างไรจึงจะมาแถวนี้ได้เลย โดยไม่ต้องต่อคิว ( ใครใช้ fast pass เมื่อถึงเวลาที่กำหนดจะสามารถเดินมาแถวพิเศษได้โดยไม่ต้องต่อคิว )  

ตัวอย่าง บ้านวินนี่เดอะพลูนี่เป็นไฮไลท์ ของโซน fantasia ที่นี่จะมีแถวต่อยาวนานมาก เพื่อการบริหารเวลาที่คุ้มค่าและไม่ต้องเสียเวลาต่อคิว ให้เราวางแผนว่าจะเล่นเครื่องเล่นอะไร มีเครื่องเล่นใดบ้างต้องใช้ fast pass  

ลงตัวแล้วเราก็เอาตั๋วของเราไปเข้าเครื่องฟาสพาส ที่มีอยู่ ณ จุดนั้นๆเครื่องจะกำหนดเวลาที่จะเข้าชมออกมาให้ 2 ช่วง เรามาตามเวลาที่เครื่องนัดหมายเราก็สามารถเข้าชมได้เลยไม่ต้องรอคิวช่วงเวลา ก่อนหน้านั้นเราจะไปทำอะไรก็ได้แต่ถ้าไปไม่ทันเวลาเราก็มีช่วงสองได้

ปล.ระวังนักท่องเที่ยวชาวจีน คนท้องถิ่นมักจะแซงคิวอยู่เสมอเวลาใช้ fast pass ครับ

 

 

Fantasyland และ Toy Story land

แล้วเราก็ตรงเข้าสู่โซน : Fantasyland และ Toy Story land ครับ
ที่นี่อาจจะถือเป็นจุดขายของดีสนีย์ ฮ่องกง เพราะเต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนานและจินตนาการ ที่นี่เราถือโอกาสพักจากเครื่องเล่นที่แสนจะตื่นเต้นและหวาดเสียวไปในตัว ครับตอนเราไป ช่วงเวลานี้ก็เกือบเที่ยงแล้ว คนเริ่มทยอยไปกินข้าวเที่ยง แน่นอนครับว่า เครื่องเล่นคนเริ่มน้อยลง
เราอาจจะทานข้าวก่อนหน้านั้นหรือ รองท้องด้วยขนมที่ติดตัวมาไปก่อนแล้วค่อยไปทานช่วงบ่ายๆ ที่คนอื่นๆกินกันแล้ว ( ร้านอาหารก็ว่างขึ้นด้วยเช่นกันครับ - ไม่ต้องแย่งกันทาน แย่งกันหาที่นั่ง )

 

“it’s a small world”
มาที่นี่แล้วเราเริ่มเล่น Small world กันก่อนครับ เพราะเป็นทางเชื่อมกับ tomorrow land พอดี


โซน its small world เป็นสวนสนุกในรูปแบบการล่องเรือชมตุ๊กตานานาชนิดสีสันสดใสที่ สร้างบรรยากาศในระหว่างการล่องเรือด้วยเพลง its small world (after all)ที่นี่ใช้ แลนด์มาร์กสัญลักษณ์เลื่องชื่อแต่ละประเทศในเอเชีย เช่น กำแพงเมืองจีน ปราสาทนครวัดกัมพูชา พระราชวังในประเทศไทย วิหารแห่งสวรรค์ในปักกิ่ง ตึกระฟ้าในฮ่องกง ทิวทัศน์แถบตะวันออกลาง

หอนาฬิกาตั้งตระหง่านทางเข้าเมื่อล่องเรือผ่าน


เหล่าตุ๊กตาต่างเรียงหน้าออกมาต้อนรับ ผู้มาเยือน


ผ่านโซนต่างๆทั้ง โซนเอเชีย โซนยุโรป โซนทะเลทราย  โซนอาหรับ


 

ความคิดเห็นที่ 15

 

เข้าสู่โซนแอฟริกา ที่เหล่าตุ๊กตาสัตว์ป่าต่างออกมาต้อนรับ
เม็กซิโก้ รอเราอยู่ข้างหน้า อย่างสนุกสนานด้วยสีสันตุ๊กตาและเสียงเพลงเร้าใจ


ลอดสะพานแขวน


อาหรับราตรี สีสันสวยงามอยุ่ข้างหน้าอีกไม่ไกล

 

ญี่ปุ่นกับชุดประจำชาติ


ทัชมาอาล


พระราชวังจากประเทศไทย ต่อเนื่องกับอินเดีย

นครวัดจาก กัมพูชา
สุดท้าย


ใช้เวลาราว 25 - 30 นาที / 1 รอบครับ

 

หลังจากนั้นเราก็ไปใช้บริการ Fast pass - fs ของบ้านวินนี่ เดอะพูห์  The Many Adventures of The Winnie The Poo (เราวางแผนกดให้ได้ช่วงเวลาหลัง 16.05 น. จะดีมากๆเพราะแผนของเราคือมาดูหลังจากชมขบวนพาเหรดประมาณ 15.30 - 16.00 น. เสร็จ )

Mickey’s Philhar Magic
หลังจากกด fs แล้วเราก็ไป Mickey’s Philhar Magic


เป็นการชมภาพยนตร์แบบ 4 มิติ ที่จะได้คุณจะได้กลิ่นอาหารหอมๆลอยออกมาจากจอ บางจังหวะเหมือนโดนแชมเปญกระเด็นใส่ ( น้ำกระเด็ นจริง ภาพเหมือนกระฉอกมาจริงๆ)  ที่นี่ใช้เวลาอย่างสุดคุ้มค่าครับ โดยจะมีแว่นสามมิติแจกให้ก่อนเข้าและส่งกลับคืนหลังจากชมภาพยนตร์ ห้ามพลาดครับ
หลังจากใช้เวลาพักเหนื่อยกับการล่องเรือชม small world และชมภาพยนตร์ 4 มิติแล้ว ก้ได้เวลาสนุกที่ Toystory land ครับ

 

เรามุ่งตรงเข้าสู่ Toy Story land ซึ่งเด็กตื่นเต้นและกระตือร้นที่จะมามากๆครับ

 

เราเดินข้ามโซนมาอย่างช้าๆ ถึงเวลานี้เราแวะไปทานมื้อเที่ยงกันแล้วครับ คนน้อยอย่างที่คาดและคนส่วนใหญ่ทยอยเข้าสู่ fantasialand กันต่อเนื่อง


ถึงแล้วครับ


น่าตื่นเต้นจริงๆ ลิบๆอยู่ไม่ไกลโน่นครับ

 

นายอำเภอ Woody ยืนรอต้อนรับพร้อมเครื่องเล่นต่างๆ ที่นี่เสมือนหนึ่งว่าเราย่อตัวเองแล้วเข้าไปในเมืองของเล่นชิ้นเล็กๆที่เราคุ้นเคยครับ
 

เริ่มด้วย Slinky Dog Spin

เครดิตภาพ : downinthedots.blogspot.comรถเลื่อน พอให้สนุกสนานเป้นการเรียกน้ำย่อยเล็กน้อยครับ
 

ข้ามฟากครับ


ข้ามฟากมาเล่นที่นี่ Parachute Drop ที่เพิ่มดีกรีความตื่นเต้น หวาดเสียวมากยิ่งขึ้น
ไม่น่าเชื่อน่ะครับ การ์ตูน คาแรคเตอร์ธรรมดาสีเขียวตัวเล็กๆ ที่เราคุ้นเคยตั้งแต่เด็ก จะมีอะไรให้สนุกสนานดึงดูดใจเด็กๆได้มากขนาดนี้
ได้เวลาโดดร่มกันแล้วครับ


 

แวะรองท้องกันเล็กน้อยครับ

 

ปิดท้ายโซนนี้ด้วย RC Racer

แฟน ทอย สตอรี่คงจำเจ้ารถวิทยุบังคับคนนี้ในภาคแรกได้ ที่นี่เค้าสานฝันให้เราสามารถขึ้นไปนั่งได้จริงครับ หวาดเสียวขีดสุดครับ เด็กเล็ก คนสูงอายุและผู้มีโรคประจำตัวต้องระวังครับ
 

ถึงตอนนี้ ก็เริ่มเหนื่อยกันบ้างแล้วครับ เรากด fass past ของ วินนี่ เดอะ พูห์ ได้ราวๆ บ่าย 2 โมงกับ ราว4 โมงกว่า ( เราเลือกรอบบ่าย 4โมงกว่าๆหลังจากชมชบวนพาเหรดเรียบร้อยแล้ว ) เพื่อมุ่งตรงสู่การผจญภัยที่น่าตื่นเต้น
 

Adventure land , Grizzly Gulch zone
เรามุ่งตรงไปที่ Adventure land , Grizzly Gulch zone กันครับ  ที่นี่เราได้นั่งพักบนเรือล่องแม่น้ำ ประหนึ่งการผจญภัยในแม่น้ำที่มีสิ่งน่าตื่นเต้นรออยู่
ที่นี่เรียกความรู้สึกเก่าสมัยเด็กกลับมาได้อย่างดี และสำหรับเด็กๆเองแล้ว นี่คืออีกประสบการณ์ที่ปลอดภัยและไม่มีทางได้พบเจอในชีวิตประจำวัน

ร้านอาหาร บรรยากาศครึ้มน่านั่ง


คนต่อคิวพอประมาณ ราว 15 นาทีก็ถึงคิวเรา ( ทั้วที่ทำการบ้านไปก่อนแล้วให้ต่อคิวนักท่องเที่ยวต่างชาติ ( บรรยายภาษาอังกฤษในเรือ )  แต่มัวแต่คุยเพลินเดินไปต่อคิวนักท่องเที่ยวท้องถิ่นและชาวจีน ( บรรยายด้วยภาษาจีนในเรือ) จึงทำให้แถวยาว - แต่เอาเข้าจริงๆ ปล่อยลงเรือเร็วมากๆครับ )น้องๆพนักงานที่นี่วัยหนุ่มสาวกันทั้งนั้น ทำงานด้วยความขยันขันแข็ง และเต็มใจทำงานบริการ ผิดกับหลายประเทศที่งานบริการแบบนี้มักจะเป็นหน้าที่ของคนอีกกลุ่ม )

 

ได้เวลาลงเรือกันแล้วครับ


ก็มีเรื่องราวชวนตื่นเต้นสำหรับเด็กๆมากมาย ที่นี่มีฉากและตัวละครเป็นช้างและลูกช้างหลายด่านเลยทีเดียว ( ช้างจำลองขยับได้)
แต่เรามาจากประเทศที่ช้างสามารถเดินบนท้องถนน เอากล้วยอ้อย ให้ช้างกินได้ด้วยมือ เลยอาจจะไม่ตื่นเต้นมากนัก
ปิดท้ายโซฯนี้ด้วยเรือข้ามฟากไปเยี่ยมทาร์ซาน

 

Grizzly Gulch zone
เดินลุยต่อไป Grizzly Gulch zone ครับ
โซนนี้หารู้ไม่ว่า ความน่าอับอายสำหรับผมรออยุ่อีกไม่กี่นาที ข้างหน้านี้
ก่อนหน้านี้ ผมมักจะถือโอกาสไม่ไปเล่นเครื่องเล่นด้วย ปล่อยให้คุณแม่ของเด็กๆ พร้อม 2 จอมซนไปเล่นกันเอง ผมมีหน้าที่เก้บภาพและบรรยากาศ (  จำเป็น - แม้ลึกๆจะดีใจมากที่หลายเครื่องเล่นไม่ต้องลิ้นลองรสชาด เช่น Slinky spin , RC Racer ซึ่งผมมีอาการขยาดตั้งแต่เล่นSpace Mountain รถไฟท่องอวกาศ ตั้งแต่เข้ามาเล่นแล้ว )

 

ครับ โซนนี้สำหรับดูๆแล้วอยากจะลองเล่นดูสักหน่อย ดูมันท้าทายดี


แต่เมื่อเดินเข้าไปแล้ว ใจเริ่มฝ่อครับ แต่ต้องเก็บอาการไว้เมื่อได้ยินเสียงร้อง มาจากข้างใน เสียงจากนักท่อเงที่ยวที่เล่นกันอยู่ก่อนหน้านี้


เมื่อลงไปนั่งก็หมดสิทธิ์ถอนตัวแล้วครับ แต่รู้ในทันทีครับ หลังจากน้องพนักงานเดินมากำชับให้เก็บของและรัดที่นั่งให้เรียบร้อย


ช่วงแรกที่เคลื่อนไปตามรางก้สนุกดีครับ ผ่านด่านต่างๆ ก้ยังสนุกสนาน ตะโกนส่งเสียงให้ดังเพื่อกลบความตื่นเต้น แต่เมื่อ ........
ถึงจุดสูงสุด ที่มีรูปปั้นหมีกดระเบิดอยู่รถก็หยุดนิ่งราว 5 วินาทีแล้วเลื่อนลงอย่างรวดเร็ว รวดเร็วขึ้นเรื่อยๆครับ ตอนนั้นผมเริ่มคุมสติตัวเองไม่ได้ รถเริ่มเหวี่ยงเร็วขึ้นตามลำดับในที่สุดมันก็หยุดค้าง จนผมนึกว่า แค่นี้เอง! สบายมาก .....

แล้ว สิ่งที่ไม่คาดคิดก็มาถึงครับ

รถไฟทั้งขบวนกระชากตัวออกไปแรงและเร็วมาก มากกว่าในทุกเครื่องเล่นและประสบการณ์ในชีวิตเคยเจอมา เจอแรงเหวี่ยง แรงปะทะ และหมุนค้างไปตามรางอย่างรวดเร็ว อยู่นานเกือบ 3 - 4 นาที จนรถไฟค่อยๆถึงที่หมายและจอดสนิท .....ผมเหงื่ออกท่วมตัว มึนคง รู้สึกปวดศรีษะและคล้ายจะเป็นลมครับ นั่งอยุ่สักพัก เห็นคนร่วมชะตากรรมเดินออกมาร้องไห้ กันหลายคน
ผมรู้เลยครับว่า ไม่ถนัดจริงๆกับเครื่องเล่นแบบนี้

ส่วนเด็กๆและคุณแม่ของเค้า ยังยิ้มร่าเริงได้ปกติ ...... ต้องใช้เวลาสัก 10 - 15 นาทีครับ จึงจะเริ่มเดินต่อได้

 

หลังจากที่หมดแรงกับ Grizzly Gulch zone  ผมก็กลายเป้นคนที่ไม่อยากทำอะไรครับ อยากพัก ดื่มน้ำเย็นและอยากเอนนอนสักงีบ ครับ
ได้เวลาพอดีครับ สำหรับขบวนพาเหรด ผมจึงแยกตัวมานั่งพักและเอนหลัง สัปะหงกสักงีบ เพื่อให้มีแรงและหายปวดหัว

นานราว 25 - 30 นาทีอาการก็หายเป็นปกติ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ขบวนพาเหรดเสร็จสิ้นพอดี

เราไปลุยกับต่อที่ The Many Adventures of The Winnie The Poo  ซึ่งเรากด fastpass ไว้ ปรากฏว่าแถวยาว ถึงยาวมาก เราก็เข้าอีกแถวเดินยาวไปเลยครับ รอไม่ถึง 1 นาทีเราก็ได้เล่นเครื่องเล่นนี้ที่เครื่องเล่นนี้เด็กๆชอบมาก ถึงกับกด fastpass เพื่อกลับมาเล่นอีกรอบและน้องพนักงาน ก็จำกลุ่มพวกเราได้ด้วย  ( หลังจากกลับจาก Autopia)

 

 

ถึงเวลานี้ราวๆ 17.00 น. ครับ เราเก็บเครื่องเล่นต่างๆได้เร็วกว่าที่คิดไว้มาก และบางเครื่องเล่นเราใช้เวลาเล่น 2-3 รอบก็มี
- คนไม่เยอะมากนักเนื่องจากเป็นวันธรรมดา
- เราเตรียมทำการบ้านโดยดูจากเพื่อน และทำตามคำแนะนำจากเพื่อนๆไว้จึงบริหารเวลาได้ดี
- บางเครื่องเล่น หรือ การแสดงโชว์เราได้ข้ามไปเนื่องจากเด็กๆไม่ชอบ หรือเคยดูมาบ้างแล้ว

เราจึงเปลี่ยนแผนกัน หลังจากที่นี่แล้ว เราจะไป บ้านเดอพูห์ ตามที่กด fs ไว้แล้วจะเดินทางกลับ ด้วยว่าคุณแม่ของเด็กๆ ยัง shopping ไม่หนำใจและยังได้ของฝากมิตรสหาย ยังไม่ครบ จึงเปลี่ยนแผนกะทันหัน จากที่จะดูพลุ และเตร็ดเตร่จนดึกค่อยครับโรงแรม ซึ่งเด็กๆก็ยินดี เพราะรอเวลาจะกลับไปต่อ Brick lego ที่เพิ่งซื้อมาเมื่อวานที่โรงแรมระหว่างที่คุณแม่เค้าไปซื้อของ

ถึงตอนนี้ เราก็ตรงสู่ Autopia


แน่นอนครับว่าเด็กผู้ชายจะชอบมาก และบ้านผมก็ไม่เว้นอยากจะซะหลายๆรอบ แต่คนก็เยอะเสียเหลือเกิน
ที่นี่จะจำลองการขับรถในอนาคต ซึ่งเด็กๆที่สูงเกิน 135 ซม. ขาจะเหยียบถึงคันเร่งแล้ว สามารถขับเองคนเดียวได้


2 จอมซนที่บ้านจึงไม่รอช้า อาสาขับเองให้พ่อและแม่นั่งคนละคัน ส่วนเจ้าคนโตอยากจะขับเองคนเดียวอีกรอบ แต่คนเยอะและต่อแถวยาวมากเลยอดไปครับ


เครื่องเล่นนี้ค่อนข้างปลอดภัยเพราะเมื่อ ปล่อยคันเร่งเครื่องก็ดับ เป้นการเบรคหรือชะลอไปในตัว ( คล้ายเครื่อง Hybrid ที่จะดับเครื่องยนต์และสตาร์ทตัวเองเมื่อเหยียบคันเร่ง ส่วนการขับไปนอกเส้นทางก้ถูกกำกับไว้ด้วยแท่งเหล็ก ซึ่งไม่มีทางออกไปได้ อย่างมากที่สุดก้คือ ชนคันข้างหน้าด้วยแรงบวกที่ไม่มาก และมีเครื่องป้องกันการชนกระแทกด้วยบริเวณกันชนของรถ

 

วิ่งอยู่ราว 10 นาทีก็ครบรอบครับ

เจ้าคนโตยังตื่นเต้นและสนุกไม่หาย ( คนดตชอบพวก รถ เครื่องยนต์ กลไกต่างๆมาก)


บอกว่ามาคราวหน้าจะพุ่งตรงมาที่นี่เป้นอันดับแรกและขอเล่นสัก 2-3 รอบ

 เรากลับไปเล่น The Many Adventures of The Winnie The Poo อีกรอบพร้อมซื้อของที่ระลึก เข้าห้องน้ำ แล้วก็อำลาดีสนีย์ แลนด์ ในช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเย็น ( กว่าๆ )
ไม่นานรถ MTR  ก็มารับพวกเรากลับ
น่าจะเป็นอีกหนึ่งความทรงจำวัยเด็ก (ที่คิดว่า) น่าจดจำสำหรับทริปปิดเทอมใหญ่ครั้งนี้ 

อำลา Disneyland Hong  Kong ด้วยแสงสุดท้ายริมอ่าว ณ สถานี Sunny Bay ครับ

 

http://pantip.com/topic/30505323

http://www.hflight.net/forums/topic/12762-disneyland-hong-kong-2013-%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%97/


แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิกใหม่ | เข้าสู่ระบบ
Disneyland Hong Kong 2013 : พาเด็กเที่ยวส่งท้ายปิดเทอมใหญ่
สถานที่ HONG KONG DISNEYLAND
โพสต์เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 9 มิถุนายน 2556
เวลา 02:46
เข้าชม 2,301 ครั้ง
การอนุญาต สาธารณะ
Short Url http://a.thaimultiply.com/9zZQOB